21 สิงหาคม 2559

5 เคล็ดลับวิชาซ่อมมือถือให้ราคาถูกที่สุด คุ้มค่าที่สุด (5 ways get cheapest price for mobile repair service.)

สวัสดีลูกค้าที่ให้การสนับสนุนเรามาอย่างดีตลอด เกือบสองปีแล้วที่เราได้ฝ่าฟันอุปสรรคและได้ทำให้ร้านค้าซิกเซ้นส์เป็นที่รู้จักในอินเตอร์เน็ต เป้าหมายของเราคือการเป็นที่หนึ่งในใจของลูกค้าทุกคนครับ

สำหรับเนื้อหาที่เราอยากนำเสนอลูกค้าในวันนี้ เป็นประสบการณ์ที่ร้านซ่อมเราได้ประสบพบเจอบ่อยๆ เลยอยากนำมาแชร์ให้ลูกค้าได้ทราบกันครับ วันนี้เราขอเสนอเรื่อง ซ่อมมือถืออย่างไรให้ถูกที่สุด?1. เลือกมือถือรุ่นที่นิยมในตลาดครับ

อันนี้เป็นประสบการณ์ตรง ลูกค้าบางส่วนที่สอบถามค่าซ่อมกับเรา บางท่านเป็นมือถือก๊อบจีนแดง หรือเป็นมือถือที่ไม่ติดตลาด คือต้องเรียนตามตรงครับว่า ในการซ่อมมือถือที่มีอาการเสีย หากซ่อมได้ก็โชคดีไป แต่กรณีที่ต้องเปลี่ยนอะไหล่ อันนี้ยากมากครับ เพราะหากว่าเป็นแบรนด์ที่นิยมกัน โรงงานผลิตอะไหล่ก็จะนิยมผลิตออกมารองรับเยอะมาก เช่นกรณีของไอโฟน ซัมซุง โซนี่ เลโนโว่ เอชทีซี บลาๆ พวกนี้เนี่ยสามารถเปลี่ยนได้เกือบหมดครับ ยิ่งผลิตอะไหล่ออกมามากก็ยิ่งถูกครับ ราคาซ่อมก็ถูกลงโดยปริยายเช่นกัน ดังนั้นหากลูกค้าอยากซ่อมมือถือถูกสุด ก็ต้องเป็นมือถือนิยมในตลาด อะไหล่สำรองเยอะ หาง่าย ราคาถูกลงแน่นอนครับ

2.ไม่ควรซ่อมรุ่นออกใหม่ทันที แพงครับ
รุ่นใหม่ออกมา แน่นอนว่ายังไม่มีอะไหล่สำรองในทุกร้าน ดังนั้นเป็นไปตามหลักอุปสงค์อุปทานเลยครับ ร้านซ่อมต้องการมาก ราคาก็สูงขึ้นตามครับ ถ้าเป็นมือถือที่อยู่ในประกัน แนะนำให้ส่งศูนย์ครับ ศูนย์จะแพงมาก แน่นอนครับ แต่เป็นทางเลือกที่ดีที่สุด
ราคาซ่อมจะถูกลงสำหรับมือถือที่ตกรุ่นไปแล้ว อันนี้เรื่องจริงครับ เพราะว่าเมื่อมือถือรุ่นใหม่ออกมาได้ระยะเวลาหนึ่งง อะไหล่ก็กระจายไปยังร้านซ่อมในหลายๆแห่ง หลังจากนั้นมือถือรุ่นนี้ก็จะตกรุ่น ร้านซ่อมก็ต้องพยายามปล่อยอะไหล่ออกจากร้าน ทำให้ราคาซ่อมที่ได้ถูกลงครับ ดังนั้นจึงแนะนำอย่างนี้ครับว่า ไม่ควรซ่อมมือถือรุ่นใหม่ทันที หากจำเป็นให้ส่งศูนย์ ซ่อมถูกสุดเมื่อมือถือตกรุ่นไปแล้ว

3.หาร้านที่ไว้ใจได้ในการส่งซ่อม 
อันนี้ลูกค้าปรึกษาร้านเรามาหลายท่านมากว่าซ่อมแล้วไม่จบ พอจะไปซ่อมอาการใหม่เสียตังค์เพิ่ม อะไหล่ถูกขโมยอีก… อันนี้ไม่คุ้มด้วยประการทั้งปวงครับ เราเห็นปัญหานี้มา ทางร้านเราก็ได้ช่วยเหลือลูกค้าว่า ถ้าอาการเดิมที่ส่งซ่อมไม่หาย เรายินดีซ่อมใหม่ไม่คิดเงินเพิ่ม หรือยากเกินเยียวยาเราคืนเต็มจำนวนให้เลย และเราก็ไม่มาขโมยอะไหล่ลูกค้าแน่นอน เราเอาชื่อเสียงร้านเราเป็นประกัน ดังนั้นหากไม่ซ่อมกับร้านซิกเซ้นส์ไม่เป็นไร แต่เราแนะนำให้ซ่อมกับร้านที่ท่านไว้ใจจริงๆ เพราะหากซ่อมอาการนี้ไปจ่ายไปแล้ว ลามเพิ่มอีกก็ต้องจ่ายเพิ่มอีก จ่ายวนไปไม่รู้จักจบ อะไหล่ของเครื่องถูกเปลี่ยนไม่รู้กี่ครั้ง แบบนี้ไม่ไหวแน่นอนครับ ดังนั้นเลือกร้านที่ท่านไว้ใจที่สุดช่วยประหยัดเงินในกระเป๋าในการซ่อมอย่างแน่นอนครับ คอนเฟิร์ม

4.ซ่อมร้านส่งโดยตรงไม่ผ่านคนกลาง
ตัวแอดมินเคยเป็นลูกค้าร้านตู้ตามห้างมาก่อน ขอบอกได้เลยครับว่า ลูกค้าโดนหักหัวคิวแน่นอน ร้านซิกเซ้นส์เป็นร้านซ่อมราคาส่งโดยตรง ร้านค้าหรือห้างจำนวนมาก ได้ส่งต่อความไว้วางใจให้เราซ่อม แล้วเราก็ส่งไปยังร้านที่รับมา

ยกตัวอย่างง่ายๆ ถ้าส่งร้านเราโดยตรงท่านจะเสียค่าอะไหล่และค่ามือช่างสมมติว่า 1,500 บาท แต่เมื่อผ่านคนกลางเค้าจะคิดกำไรอีกเท่าก็ประมาณ 3,000 จะเห็นได้ว่า คนกลางกินเปล่าทันที และลูกค้าก็ต้องเสียค่าซ่อมจำนวนมากเกินจำเป็น ดังนั้นเราจึงแนะนำว่า หาร้านส่งให้เจอ แล้วท่านจะได้พบราคาซ่อมถูกอย่างมหัศจรรย์

อีกประเด็นหนึ่งคือบริการหลังการขาย สมมติว่าซ่อมไปแล้วงานไม่จบ คนกลางก็จะต้องส่งมาหาเรา เราซ่อมให้คนกลางไม่คิดเงิน แต่คนกลางส่งให้ท่านต่อ แน่นอนว่าก็ต้องมีค่าใช้จ่าย แต่ร้านซ่อมซิกเซ้นส์คุณส่งมาโดยตรง เราแก้งานให้ ส่งกลับให้ฟรีอีกต่างหาก หากท่านพบร้านที่ให้เซอร์วิสดีๆแบบนี้ อย่ารีรอ ส่งซ่อมเถอะครับ ประหยัดเงินในกระเป๋าได้มหาศาลเลยทีเดียว

5.ซ่อมร้านไหน ก็ให้ร้านนั้นดูแล
ไม่ใช่ร้านซิกเซ้นส์ไม่อยากให้บริการนะครับ แต่อันนี้เป็นประสบการณ์ตรง เราขออธิบายครับว่า บางร้านก็เก็บงานเนี้ยบมาก บางร้านซ่อมไม่ได้ก็ยำเครื่องลูกค้ามาซะเละเทะแล้ว ปัญหาคือร้านที่รับช่วงต่อคืองานแก้ครับ งานช้างมาก และไม่คุ้มค่ากับเวลาที่เสียไปครับ หัวใจร้านซ่อมไม่ชอบรับงานแก้ครับ งานแก้จากการโดนยำมา ขึ้นชื่อว่าแย่จริง ช็อตมาจนไม่รู้จะว่าอย่างไร หากเป็นคนนี่เสมือนว่าอาการโคม่าเลยครับ ดังนั้นราคาแก้งานย่อมแพงกว่าราคาซ่อมปกติแต่แรก ดังเหตุผลที่ได้อธิบายไปข้างต้น ดังนั้นครับ อยากได้ราคาถูกสุด สมมติร้านเราให้ส่งร้านเราเป็นร้านแรก เราเช็คได้เสียไม่เสียอย่างไรเป็นราคาปกติ แต่ถ้าเป็นงานแก้จากร้านอื่น เป็นอีกราคาหนึ่งครับ แพงกว่าแน่นอน แล้วไม่ประกันว่าจะซ่อมได้ด้วยนะครับ เพราะบางรายส่งมาคือ CPU หรือหน่วยประมวลผลบอร์ดช็อตไหม้, เหมือนกับคนสมองตาย มันยากที่จะแก้กลับคืนมาใช่ไหมครับ ดังนั้นส่งซ่อมร้านซิกเซ้นส์ร้านแรกถูกสุดแน่นอน

นี่คือ 5 เหตุผลคือซื้อรุ่นที่นิยมในตลาด, ไม่ซื้อรุ่นออกใหม่ทันที, หาร้านที่ไว้ใจ, ไม่ผ่านคนกลาง, ซ่อมเป็นครั้งแรก เป็นเทคนิคที่เรานำมาเสนอว่าซ่อมอย่างไรให้ถูกที่สุด ก็จบลงไปแล้ว ขอให้ลูกค้าสนุกกับการใช้มือถือ และวางใจในการซ่อมงานกับร้านซ่อมมือถือ เพื่อให้มือถือสุดรักกลับมาใช้งานได้อีกครั้งครับ :)