03 มิถุนายน 2558

5 วิธีลดความเสียงจอมือถือแตก และทำไงดีหน้าจอมือถือแตก จึงร้านรับซ่อมหรือเปลี่ยนหน้าจอมือถือในราคาถูก

สวัสดีครับสมาชิกเว็บซิกเซ้นท์โมบาย เราสัมผัสได้ว่าจอมือถือของคุณได้แตกเสียแล้วหล่ะครับ
มันเป็นเรื่องที่ค่อนข้างแย่นะครับที่จอมือถือแตก อาจจะเป็นเพราะเล่นเพลินๆแล้วจอตกลงมาเสียอย่างนั้น หรืออาจเป็นเพราะใครสักคนมาเดินชนทำให้จอโทรศัพท์แตก และก็ต้องเป็นหน้าที่ของเราที่ต้องมาค้นหาร้านซ่อมจอมือถือ หรือมาเปลี่ยนจอมือถือในราคาถูกเนี่ย..

คือหากตอนนี้จอของคุณแตกไปแล้วล่ะก็เราขอให้เสนอตัวเป็นผู้ช่วยที่ทำให้จอมือถือของคุณกลับมาใช้งานได้อีกครั้งหนึ่งอย่างเป็นปกติครับ

เอาล่ะครับหากตอนนี้จอของคุณยังไม่แตก ก็มาดูวิธีการลดความเสี่ยงที่จะทำให้จอมือถือแตกกันครับ
วันนี้เราขอเสนอ 6 วิธีลดความเสี่ยงจอแตกครับ


 • 1. ใส่เคสโทรศัพท์
  • อันที่จริงแล้วการใส่เคสเป็นสิ่งที่ดีนะครับ ซึ่งต้องเลือกประเภทของเคสด้วยนะครับ บางคนเลือกเคสแบบสวยงามแต่ไม่ได้กันหน้าจอเลยอันนี้ก็เสี่ยงไปนะครับ ทางผู้เขียนเองนิยมใช้เคสที่เป็นบัมเปอร์ ซึ่งแม้จะใหญ่หน่อยแต่ก็ปลอดภัยดีครับ เคยอยู่ครั้งหนึ่งวางไอโฟนไว้บนเตียงครับ ปรากฎมันอยู่ในผ้าห่มพอดี พอสะบัดผ้าห่มเท่านั้นแหละครับ ไอโฟนกลิ้งลงไปบนพื้นเลย ความสูงระดับเตียงสองชั้น บั้มเปอร์พังครับ แต่ว่าไอโฟนปลอดภัย ไอโฟนของผู้เขียนรอดพ้นจากความตายมาหลายครั้งเพราะมีเคสดี หากผู้อ่านสนใจบั้มเปอร์ดีๆ ไลน์มาถามก็ได้นะครับ :))
 • 2. เลือกกระจกนิรภัยติดที่หน้าจอ
  • กระจกนิรภัยที่เรานิยมใช้มักจะเป็นแบบเทมเพอร์กลาส ซึ่งมีกระบวนการผลิตที่แตกต่างจากกระจกทั่วไป สามารถกระจายแรงกระแทกได้ดีกว่าครับ แต่ก็แลกมาด้วยราคาสูงนะครับ แต่อย่างไรก็ตามโทรศัพท์ราคาหลายหมื่นก็ควรปกป้องหน้าจอด้วยฟิล์มนิรภัยที่ดีและมีคุณภาพนะครับ อะไรที่เป็นความเสี่ยงลดได้ก็ปลอดภัยครับ
 • 3. อย่านำไปออกโดนทรายหรือทะเล
  • อันที่จริงอันตรายทั้งนำ้อาจจะเข้ามาหรือว่าหน้าจอ มีการทดลองมากมายนะครับว่าทรายหรือหินนี่เป็นตัวเจ้าปัญหาเลยครับ อาจทำให้เกิดรอยข่วนหน้าจอ หรือร้ายแรงที่สุดอาจทำให้จอร้าวได้เลยทีเดียว เพราะฉะนั้นอยู่ห่างไว้ดีที่สุดครับ มีข้อมูลว่า Gorilla Glass จอโทรศัพท์ที่กันรอยขีดข่วนก็ไม่อาจต้านทานการเสียดสีของทรายหรือหินได้นะครับ ปลอดภัยไว้ก่อนเนอะ
 • 4. ใช้สติในก่อนเล่นสมาร์ทโฟน
  • อันนี้ไม่ได้หมายความว่าให้ตั้งสมาธิ สวดมนต์สามจบแล้วค่อยมาเล่นนะครับ เพียงแต่ว่าสถานที่เราเล่นสมาร์ทโฟนก็ต้องพิจารณาว่าเสี่ยงไหม สมมติเล่นอยู่บนรถเมล์ หรือรถสองแถวอาจกลิ้งตกลงมาโดนรถทับก็ได้ครับ และว่าเล่นบริเวณคนเดินไปมาเสี่ยงชนร่วงลงก็ได้ ดังนั้นแล้วนะครับ พยายามที่ลดความเสี่ยง การเปลี่ยนจอก็ไม่ถูกนะครับ ระวังสักนิด จะได้ประหยัดเงินในกระเป๋ากันนะครับ
 • 5.หาร้านซ่อมโทรศัพท์เผื่อเอาไว้
  • อันนี้บางคนมองว่าไม่สำคัญ แต่ผู้เขียนมองว่าสำคัญเพราะได้โปรโมทร้านตัวเอง 55 นั่นก็เป็นเหตุผลนึงครับ แต่เหตุผลหลักคือเราไม่รู้ว่าจอมือถือมันจะแตกวันไหนใช่ไหมครับ ดังนั้นแล้วการที่มีร้านซ่อมโทรศัพท์เป้นที่ปรึกษาก็ยังมีข้อมูลอะไรดีๆบ้าง ดีกว่าเราไปตามร้านตู้เอง ญาติก็ไม่ใช่ ไม่รู้จักกันด้วยซำ้ อาจไม่ได้ซ่อมแค่จอ อาจเอาอะไหล่อย่างอื่นไปด้วย ดังนั้นเราต้องเลือกร้านที่ไว้ใจได้ ซิกเซ้นท์โมบายขออาสาเป็นตัวเลือกหนึ่งให้แก่ผู้อ่านนะครับ